Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2021

Chữa mất ngủ hiệu quả bằng nụ hoa tam thất

 Nụ hoa tam thất từ lâu đã được sử dụng như một bài thuốc hỗ trợ trị mất ngủ, huyết áp cao, mỡ máu... Nụ hoa tam thất có vị ngọt tính mát, chứa hoạt chất nhân sâm nên có tính chất tương đồng với nhân sâm. Nụ hoa tam thất có nhiều công dụng, trong đó giúp hỗ trợ giảm chứng mất ngủ; người bị xơ vữa động mạch, huyết áp cao; người tiểu đường và mỡ máu; giải độc và bảo vệ gan; phòng tránh các bệnh về tim mạch…


Cách dùng:


Cho 3-5g hoa tam thất khoảng 15-20 nụ vào ấm, lấy 100ml nước sôi chế vào ấm lắc nhẹ và đổ nước đó đi. Cho thêm 500ml nước sôi vào ấm, để ủ sau 5- 10  phút cho ngấm là dùng được. Uống khi nào hết vị ngọt đắng thì thôi.

Trị Mất ngủ bằng hoa tam thất

Theo Đông y, hoa tam thất vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, bình can (tức là điều hòa chức năng của tạng can), giáng áp (hạ huyết áp).


Sử dụng hoa tam thất có thể giúp chữa trị khỏi Những bệnh cao huyết áp, hoa mắt, chóng mặt trong hội chứng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não, ù tai, viêm hầu họng cấp tính…


Đặc biệt, thể loại hoa này còn có tính an thần trấn tĩnh, tốt cho hệ thần kinh, chủ trị bệnh khó ngủ, ngủ không sâu giấc, ngủ hay mơ, ngủ nghiến răng…

Cách Sử dụng hoa tam thất chữa mất ngủ

Uống trà hoa tam thất (tốt số 1 chính là hoa tam thất bao tử hoặc nụ hoa tam thất vì loại này có nhiều chất hơn).


Lấy 3 – 4g hoa thất cho mỗi lần, pha vào nước sôi uống như trà đến khi hết vị ngọt đắng mới thôi. Uống thay nước uống hàng ngày , và uống liên tục trong vòng 1 tuần sẽ có tác dụng ngay.


Chú ý: Trong khi Sử dụng trà hoa tam thất để chữa Khó ngủ cần phải điều chỉnh lại lối sống, sinh hoạt gây nên Mất ngủ, không thực hiện Những việc dưới đây:


– Không uống cà phê vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ.


– Không ăn nhiều chất cay nóng.


– Không ăn quá no vào buổi tối.


– Giải tỏa Các căng thẳng tâm lý trước khi đi ngủ.


– Không đi du lịch đến Các nơi có sự thay đổi múi giờ.


Lưu ý khi sử dụng nụ hoa tam thất:


- Người có tiền sử huyết áp thấp không nên dùng.


- Không dùng nụ tam thất cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 2 tuổi.


- Người có tiền sử bị dị ứng với nụ tam thất, nếu dùng bị đau bụng, đi ngoài có thể dùng lại.


Mặc dù nụ hoa tam thất tốt cho sức khỏe nhưng hiện nay trên thị trường bán khá nhiều loại khác nhau và chất lượng thấp, hiệu quả sử dụng không như mong muốn, khiến người tiêu dùng thực sự khó để nhận biết. Các bạn nên  tìm mua nụ tam thất ở các cơ sở, địa địa chỉ uy tín và có chính sách bảo hành sản phẩm và bảo vệ quyền lợi người mua .

Xem thêm:

http://www307.regione.toscana.it/web/caythuoc

http://www307.regione.toscana.it/web/caythuoc/home/-/blogs/uong-nuoc-nhan-tran-co-tac-dung-gi-uong-hang-ngay-co-tot-khong

Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2021

Rượu táo mèo có tác dụng gì? Chữa bệnh gì?

1/ Cách chọn táo mèo ngon ngâm rượu.

Rượu táo mèo Tây Bắc bạn có thể sử dụng táo mèo tươi hoặc táo mèo khô để ngâm rượu. Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn cách ngâm rượu ngon Tây Bắc táo mèo tươi hay cách ngâm rượu ngon Tây Bắc táo mèo khô.

Thế nào là cách ngâm rượu táo mèo ngon chuẩn đặc sản Tây Bắc.

1.1/ Cách chọn táo mèo tươi ngâm rượu cực chuẩn.

Rượu táo mèo Tây Bắc ngon là phải sử dụng táo mèo của Việt Nam, không sử dụng táo mèo Trung Quốc. Téo mèo ngon nhất là táo ở các huyện Mù Căng Chải, Tú Lệ, Văn Chấn,... của tỉnh Yên Bái hoặc ở tỉnh Lào Cai hay Phù Yên Sơn La.

Thời điểm mua táo mèo ngâm rượu.

Bạn nên mua táo mèo giữa vụ, khoảng từ tháng 8 đến cuối tháng 10 (dương lịch) để ngâm rượu. Vì thời điểm này táo mèo sẽ thơm và ngon nhất. Giá táo mèo tươi cũng rẻ hơn khoảng: 30.000 – 40.000 đồng/kg.

Cách chọn táo mèo tươi ngon.

Bạn không nên chọn những quả to quá, vì thường đây là những quả chứa nhiều nước nên khi ngâm rượu sẽ không thơm. Nên chọn những quả táo mèo to vừa phải, má đào, chín tới có màu vàng đỏ.

Không nên chọn quả táo mèo quá to.

Các bạn cũng đừng qua lo lắng: táo mèo có sâu, quả táo bị xước, mẫu mã không đẹp. Vì táo mèo được trông trong rừng và không được chăm sóc. Ngoài ra, vùng Tây Bắc thường hay xảy ra mưa đá nên mẫu mã quả táo thường không được đẹp nhưng chất lượng không bị ảnh hưởng.

1.2/ Cách chọn táo mèo khô ngâm rượu.

Khi mua táo mèo khô bạn nên chọn táo mèo khô hơi có màu đen, vì táo mèo tươi cắt lát phơi khô bên trong có rất nhiều nhựa chát nên có màu đen. Các bạn không nên mua táo mèo khô có mẫu mã sáng đẹp, bắt mắt vì để táo mèo khô nhanh và đẹp hơn nhiều lái buôn đã sử dụng hóa chất để tẩy rửa. Giá táo mèo khô khoảng: 80.000 – 100.000 đồng/kg.

Bạn đừng chọn táo mèo khô bởi mẫu mã đẹp.

2/ Tiến hành ngâm rượu táo mèo ngon Tây Bắc.

Cách ngâm rượu táo mèo tươi với mật ong rừng.

Bước 1: Sơ chế táo mèo.

- Rửa sạch táo mèo, loại bỏ những quả hỏng, để ráo.

- Nếu bạn ngâm rượu cả quả thì cắt hết 2 đầu của quả táo mèo và cắt theo chiều ngang quả táo, để đảm bảo hạt táo mèo không bị bong ra ngoài. Ngoài ra, bạn có thể cắt lát quả táo mèo (vẫn giữ lại hạt táo).

Lưu ý: cách ngâm rượu táo mèo Tây Bắc chuẩn là không được bỏ hạt.

- Để loại bỏ bớt vị chát của táo mèo và vị ngái của rượu táo mèo Tây Bắc, bạn ngâm táo mèo vừa cắt vào nước muối pha loãng khoảng 45 phút, vớt ra để ráo nước.

Xem thêm về táo mèo tại: https://tuyetyennhuadao.com/tao-meo

Bước 2: Thực hiện cách ngâm rượu táo mèo với mật ong rừng.

- Cho táo và mật ong rừng theo tỷ lệ 3:2 (3 kg táo ngâm với 2 lít mật ong rừng). Nếu không có mật ong rừng bạn có thể thay thế bằng mật ong thường hoặc đường, với tỷ lệ tương đương.

Lưu ý: Nếu ngâm rượu bằng đường thì cứ 1 lớp táo rồi trải 1 lớp đường đến khi hết.

Bạn có thể dùng mật ong hoặc đường để ngâm rượu đều được.

Cách ngâm rượu táo mèo khô công thức chuẩn Tây Bắc. 

Bước 1: Rửa sạch.

- Sau khi mua táo mèo khô về bạn rửa qua táo với 1 lượt nước lã, sau đó rửa qua một lượt rượu. Để tiết kiệm rượu bạn có thể đổ rượu ra 1 bát to rồi tráng nhiều lượt táo khô qua.

Chú ý: Rượu sử dụng rửa táo mèo khô là rượu dùng để ngâm.

Bước 2: Tiến hành ngâm rượu táo mèo khô.

- Cách ngâm rượu táo mèo khô ngon, được người dân Tây Bắc ngâm theo tỷ lệ 1:3 hoặc 1:5 (1 kg táo mèo khô ngâm với 3 hoặc 5 lít rượu).

Tỷ lệ ngâm rượu táo mèo khô là 1:3 hoặc 1:5

3/ Cách chọn bình dùng để ngâm rượu táo mèo Tây Bắc ngon đúng điệu.

Để có được hương vị thơm, ngon chuẩn nhất của đặc sản Tây Bắc bạn nên sử dụng bình thủy tinh (loại không có vòi) hoặc bình đất nung ở nhiệt độ 1000 độ là loại bình ngâm thượng hạng nhất.

Nên sử dụng bình thủy tinh hoặc bình đất nung để ngâm rượu.

4/ Cách chọn rượu để ngâm rượu táo mèo Tây Bắc.

Ngâm rượu táo mèo ngon nhất là sử dụng rượu nồng độ cồn ở mức 40 – 45 độ, không nên sử dụng rượu quá nhẹ hoặc quá nặng sẽ không làm dậy mùi thơm của táo mèo.

5/ Thời gian ngâm và cách bảo quản rượu táo mèo ngon.

Thời gian ngâm rượu táo mèo.

Một bình rượu ngon Tây Bắc ít nhất phải được ngâm trong 6 tháng trở nên. Khi đó táo mèo mới tiết ra chất và rượu mới có được hương vị tốt nhất.

Cách bảo quản bình rượu ngon Tây Bắc.

Bảo quản rượu ngâm nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, đặt nơi râm mát và tránh nước từ bên ngoài vào trong làm hỏng mất rượu. Đặc biệt là bịt kín nắp bình rượu ngâm. Cách uống rượu táo mèo cũng rất đơn giản, khi dùng bạn chắt rượu từ bình, bã táo mèo bạn có thể tận dụng ngâm lần 2 nhưng chất lượng sẽ không được như lần 1.

6/ Rượu táo mèo có tác dụng gì?

Rượu táo mèo là một trong các đặc sản Tây Bắc rất có lợi cho sức khỏe, giúp: chống oxy hóa, giảm mỡ máu, tăng tuần hoàn não, kích thích tiêu hóa và ăn ngon,...

Vậy còn chần chừ gì mà các chị em không ngâm ngay một bình rượu táo mèo – đặc sản rượu ngon Tây Bắc ở nhà cho các anh. Cũng là uống rượu sao lại không uống những loại cho tốt cho sức khỏe.

Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2021

Uống nụ hoa tam thất có tác dụng gì?

 Hoa tam thất được xem là vị thuốc tiên cho giấc ngủ, trong đông y có vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giảm huyết áp, an thần và bổ huyết.

Nụ hoa tam thất là gì?

Hoa tam thất là hoa của cây tam thất, hoa có màu xanh lục nhạt, có kích thước cỡ 3-5cm, hoa nở bung và to hơn nụ, cẫng từ đài hoa đến nhụy dài và mỏng hơn. Hoa bắt đầu nở vào tháng 7 và nở rộ vào đâù tháng 8. Vào mùa hoa nở, hoa sẽ được hái tươi để nấu canh hoặc xào cùng thịt trong các bữa ăn hàng ngày. Hoặc sau khi hái về có thể sấy hoặc phơi khô trong nắng nhẹ, rồi bảo quản để dùng dần. 

Ngoài thu hoạch hoa, người dân còn hái nụ hoa tam thất (hoa tam thất non), tuy công dụng giống nhau nhưng nụ hoa lại đặc biệt tốt và quý hơn hoa nên giá thành cũng cao hơn một chút.



Các bác sĩ YHCT Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, trong hoa tam thất có chứa nhiều hoạt chất của nhân sâm như Rb1 và Rb2 vì vây rất tốt cho tim mạch. Ngoài ra, còn có hoạt chất Saponin ginsenoid nhóm Rb có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon hơn.

Uống nụ hoa tam thất có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Uống nụ hoa tam thất có tác dụng gì là thắc mắc của phần đông người dùng. Không chỉ củ tam thất, theo nhiều tại liệu Y học cổ truyền thì hoa tam thất cũng là một loại dược liệu rất tốt cho sức khỏe, có thể kể đến như:

Chữa mất ngủ, mất ngủ kinh niên: Hoạt chất Saponin ginsenoid nhóm Rb trong hoa tam thất có công dụng ức chế khu thần kinh trung ương, làm tăng tuần hoàn máu và an thần rất tốt. Vì vậy, trước khi ngủ nếu uống một cốc trà hoa tam thất sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn, sau khi thức dậy cũng cảm thấy tinh thần sảng khoái và dễ chịu hơn.

Giảm mỡ máu: Mỗi ngày uống 1-2 cốc nước hoa tam thất sẽ có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu và giúp ân bằng chỉ số mỡ máu ở mức an toàn.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: Với tác dụng kiểm soát và giúp làm giảm đường huyết trong cơ thể, uống nước hoa tam thất sẽ làm giảm những biến chứng nguy hiểm và hạn chế sự phát triển của bệnh tiểu đường.

Giảm huyết áp: Đối với những người bị huyết áp cao, uống nước hoa tam thất là biện pháp lý tưởng để chữa bệnh, nó sẽ không giảm một cách đột ngột mà cân bằng từ từ để huyết áp được ổn định, phòng ngừa đột quỵ xảy ra.

Điều trị các bệnh về gan: Hoa tam thất có tác dụng giải độc gan, hỗ trợ tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan tránh những tác nhân gây các bệnh về ga như viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan,…

Thanh nhiệt: Nước hoa tam thất được lựa chọn là thức uống rất tốt vào mùa hè giúp thanh nhiệt, giải khát và giải độc cho cơ thể.

Tốt cho phụ nữ sau sinh: Phụ nữ sau khi sinh thường cơ thể trở nên rất yếu ớt, dễ bị stess, trầm cảm, sức đề kháng yếu nên thường bị cảm, thiếu máu, sản dịch, đồng thời nổi mụn, rạn da. Hoa tam thất sẽ giúp có thể đào thải sản dịch, giảm đau và giúp vết mổ mau lành. Hỗ trợ điều trị chứng thiếu máu nhẹ, hoa mắt chóng mặt và lưu thông khí huyết. Ngoài ra uống nước hoa tam thất còn có tác dụng làm kích thích tuyến sữa, làm nó hoạt động tốt hơn, từ đó không gây tắc tuyến vú và có sữa cho con bú sau sinh.

Ngăn ngừa các bệnh tim mạch: Trong hoa tam thất có dược chất noto ginsenosid giúp giãn mạch, ngừa xơ vữa động mạch. Đồng thời hợp chất này làm giảm lượng homocysteine trong máu, làm giảm các biến chứng của bệnh tim mạch như co thắt ngực, nhồi máu cơ tim.

Ngăn ngừa ung thư: giúp ức chế sự hình thành và phát triển của khối u, đặc biệt là u xơ tủ cung.

Uống trà hoa tam thất không chỉ giúp dễ ngủ mà còn một loạt các tác dụng khác như bổ huyết, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Uống trà hoa tam thất không chỉ giúp dễ ngủ mà còn một loạt các tác dụng khác như bổ huyết, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Bác sĩ YHCT Sài Gòn lý giải công dụng chữa mất ngủ của hoa tam thất

Sống trong xã hội nhiều bộn bề lo toan và bận rộn, việc tìm kiếm khoảng thời gian nghỉ ngơi quý báu của con người bị rút ngắn lại. Hiện nay, đa số người dân Việt Nam ngủ không đủ 8 tiếng mỗi ngày. Chính vì vậy, hiện nay chứng mất ngủ đang đe dọa lớn đến cuộc sống của họ. Không chỉ có người già, mà chứng mất ngủ, khó ngủ cũng gặp khá nhiều ở giới trẻ. Không chỉ gây mệt mỏi, không tập trung vào ngày hôm sau, về lâu về dài căn bệnh này sẽ ăn mòn con người cả về thể chất lẫn tinh thần.



Các bác sĩ Y học cổ truyền TPHCM cho biết, không chỉ củ tam thất là dược liệu quý mà hoa tam thất còn là “thần dược”chủ trị chứng mất ngủ, khó ngủ, mất ngủ kinh niên. Việc dùng hoa tam thất để chữa bệnh mất ngủ là phương pháp được nhiều người áp dụng bởi xưa nay tam thất được xem là dược liệu quý, an toàn khi sử dụng.

Thay vì những viên thuốc ngủ hay an thần đắng ngắt, độc hại tại sao bạn không thử dùng một tách trà hoa tam thất mỗi tối? Uống trà hoa tam thất không chỉ giúp dễ ngủ mà còn một loạt các tác dụng khác như bổ huyết, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể hay ngăn chặn các bệnh gan, thận, tim mạch.,…

Xem thêm: https://blogcaythuoc.com/mua-nam-lim-xanh/

Cách pha trà hoa tam thất

Cách pha trà hoa tam thất vô cùng đơn giản. Bạn có thể mua sẵn trà hoa tam thất tán nhỏ hoặc mua hoa tươi về phơi khô, dùng dần. Mỗi ngày lấy khoảng 1-3g trà cho vào bình như pha trà thường ngày. Hãm đi hãm lại nhiều lần đến khi nước nhạt, hết vị ngọt đắng mới thôi.

Hi vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm được những tác dụng của hoa tam thấy đối với sức khỏe cũng như công dụng chữa mất ngủ kì diệu mà loại hoa này mang lại!

Tham khảo các bài viết liên quan:

http://atpuce.puce.edu.ec:8080/vi/web/caythuocnam/home/-/blogs/cong-dung-va-tac-hai-cua-che-day
https://turismolasiberia.juntaex.es/web/caythuoc/home/-/blogs/tac-dung-cua-chuoi-hot-rung-ngam-ruou-la-gi-gia-chuoi-hot-kho
https://ehf.telangana.gov.in/web/caythuoc/home/-/blogs/cay-can-sen
http://atpuce.puce.edu.ec:8080/vi/web/caythuocnam/home/-/blogs/cay-no-ngay-%C4%91at-tri-benh-gi
http://atpuce.puce.edu.ec:8080/vi/web/caythuocnam/home/-/blogs/che-%C4%91ang-co-tac-dung-gi
https://www.acm.gov.pt/web/caythuoc/home/-/blogs/tac-dung-cua-cau-ky-tu
https://www.acm.gov.pt/web/caythuoc/home/-/blogs/cay-rau-meo-tri-benh-gi
https://www.acm.gov.pt/web/caythuoc/home/-/blogs/hat-uoi-uoi-co-tac-dung-gi
https://www.acm.gov.pt/web/caythuoc/home/-/blogs/bach-qua-co-tac-dung-gi
https://www.acm.gov.pt/web/caythuoc/home/-/blogs/bo-hon-hon-la-gi-tac-dung-va-tac-hai-qua-bo-hon-mua-o-au

Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2021

Cách nấu chè dưỡng nhan công thức siêu dễ ai cũng làm được

 Ngày xưa những cách nấu chè dưỡng nhan chỉ trong cung đình huế mới được sử dụng, cùng lắm chỉ có quý tộc, quan lại và thương nhân cótiền mới đủ khả năng hưởng dụng. Không chỉ có công dụng dưỡng da, giúp da mặtcăng mịn, sáng bóng, không có bã dầu dư thừa, mà còn chống lão hoá và xoá nếpnhăn trên da mặt cực kì hiệu quả, chính vì thế được các phu nhân ngày xưa. Nào,mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ngay 8 cách nấu chè dưỡng nhan từng khuấy độngmột thời ở nước ta xem nó như thế nào nhé.

Chè dưỡng nhan là gì?

Chè dưỡng nhan là tên gọi bài thuốc đông y có tác dụngduy trì thanh xuân cho hoàng hậu, phi tần, công chúa ngày xưa, rồi được lan truyền dần ra trong các giới quý tộc và quan lại ngày xưa. Nhưng để loại bỏ vịđắng vốn có của thuốc, mà được phối trộn lại thành chè dưỡng nhan có vị ngọtthanh, dễ thưởng thức hơn.

Xem thêm: http://www.ospedalesacrocuore.it/en/web/caythuoc/home/-/blogs/cach-nau-che-duong-nhan-12-vi

Chè dưỡng nhan tuyết yến (chè tuyết yến nhựa đào) là tên gọi dành cho một loại chè mà nguyên liệu để nấu đa phần là các vị thuốc Bắc tốt cho sức khỏe. Tương truyền món chè này đã có từ rất lâu đời trong nền ẩm thực Trung Hoa, thường dành cho các cung tần mỹ nữ, có công dụng dưỡng sắc diện.

Đây là món chè kết hợp từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau với các thành phần chính gồm: tuyết yến, nhựa đào, tuyết liên tử, táo đỏ, kỷ tử, long nhãn, hạt sen… Tùy theo khẩu vị hay đặc trưng ẩm thực của từng vùng mà khi nấu chè bạn có thể thêm bo bo (ý dĩ), hạt chia, hạt é, mủ trôm, củ sen… để tăng hương vị cho món ăn.

Tương truyền, cách nấu chè dưỡng nhan có tới 15 vị,nhưng ngày nay chỉ còn tồn tại tối đa 13 vị mà thôi, do năm tháng trôi qua, rấtnhiều biến tấu và thay đổi tuỳ theo khẩu vị từng người, từng vùng, cũng như từngnguồn nguyên liệu mà nó đã không còn vị nguyên bản như ngày xưa nữa.


Thành Phần và Công dụng của chè dưỡng nhan

Nói đến tác dụng của chè dưỡng nhan thì nó có vô vàncông dụng, mỗi vị trong công thức nấu chè dưỡng nhan chuẩn đều bao hàm vài côngdụng khác biệt, nhưng chủ yếu nhất nó có khả năng hỗ trợ lẫn nhau, giúp gia cườngdược tính trong mỗi vị, nhờ đó giúp ngủ sâu hơn, đỡ căng thẳng đầu óc, nhờ đógiúp da mặt sáng mịn và căng bóng hơn rất nhiều. Cụ thể:


Tuyến yến: Trong y học cổ truyền, tuyết yến có khả năng duy trì độ ẩm cần thiếtcho da, giúp da trông săn chắc, khoẻ mạnh và làm chậm quá trình chảy sệ tối đanhất có thể

Nhựa đào: Y học phương tây đã phântách và phát hiện ra được khá nhiều collagen, amino axit cùng với galactosetrong nhựa đào, nhờ đó nó mới có thể làm da bạn luôn trắng sáng, làm chậm nếpnhăn và xoá luôn vết chân chim trên hàng mi của bạn hiệu quả đến thế.

Tuyết liên tử (bồ mễ): Công dụngchính của tuyết liên tử đó là lưu thông khí huyết toàn thân, giúp tim mạch hoạtđộng tốt hơn, đào thải các độc tố tích tụ trong gan, mắt sẽ sáng tỏ và lanh lợihơn.

Hạt chia: Có lượng dinh dưỡng khôngthua bất kì thành phần nào cả, không chỉ giàu khoáng chất như canxi, photpho,chất đạm, chất xơ, magie, chất béo, omega-3 và omega-6 mà nó còn chứa nhiềuvitamin tốt cho da mặt.

Long nhãn: Có vị ngọt, tính bình, có công dụng điều trị mất ngủ, chống táo bónrất hiệu quả. Còn y học hiện đại thì nhận thấy long nhãn chứa nhiều tanin,saponin, glucose, chất chống lão hoá, loại bỏ nám da mặt, trẻ hoá làn da.

Táo đỏ: Một thí nghiệm của Đại học ở Ý cho thấy, dùng 1 quả táo đỏ trước bữa ăn10-15 phút, sẽ giúp tránh hấp thụ calo trong thức ăn rất hiệu quả, do táo đỏ cóchứa lượng chất xơ dồi dào, đồng thời tăng hiệu quả chuyển hoá cholesterol vàđường trong thực phẩm, nhờ đó giảm cân và duy trì vóc dáng cực tốt.

Câu kỷ tử: Chứa nhiều vitamin B1, B2, C cùng nhiều loại khoáng chất có lợi cho da mặtkhác như canxi, kẽm, sắt, bethanie, thiamine, ribolavin, caroten, amoni sunfat….

Bông trùng thảo: Chứa cực kì nhiệu hợpchất sinh học, những thành phần protein khi phân huỷ sẽ tạo thành 17 loại axitamin khác nhau mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được, nhờ đó giúp tăngtuần hoàn máu, làm đẹp da và đặc biệt làm chậm đáng kể quá trình lão hoá da chochị em phụ nữ cực kì thần diệu.

Hạt sen: Hãy thả thêm vào tim senvào chè dưỡng nhan của mình, thành phần glucozit, vitamin B, C cùng những chấtkiềm sẽ làm an thần, giấc ngủ của bạn sẽ thẳng giấc, không những thế, hạt sencòn giúp bạn sản xuất insulin nhanh hơn, khiến cơ thể chìm vào giấc ngủ sâu hiệuquả hơn.

Nấm tuyết: Giúp làn da trắng sáng, mịnmàng, làm chậm lão hoá và loại bỏ nếp nhăn tốt lắm đấy chị em.

Thành phần và công dụng của chè dưỡng nhan

Thành phần và công dụng của chè dưỡng nhan

Mua nguyên liệu chè dưỡng nhan ở đâu?

Nếu bạn nấu để kinh doanh, buôn bán thì hãy ra các tiệm thuốc bắc hoặc đông y như vậy giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều, tiết kiệm được chi phí cho bạn. Còn những bạn mua mỗi thứ mỗi ít để về nấu thì có 2 giải pháp cho bạn:


Ra tiệm thuốc bắc mua mỗi thứ 500gr may ra thì mua được.

Lên các trang thương mại điện tử mua mỗi thứ 100gr về và chịu khó đợi 3-5 ngày để nhận được hàng.

Nhưng nếu bạn không có cân tiểu ly thì sao? Lấy gì mà cân5gr, 10gr bây giờ, một giải pháp khác đó là bạn mua sẵn phần nguyên liệu nấuchè dưỡng nhan theo 8 vị, 10 vị, 12 vị đã được chia sẵn, giá thành cũng hợp lýhơn rất nhiều:


Giá dao động trung bình từ 60.000đ-180.000đ.

Mỗi phần có trọng lượng khoảng 400gr – 800gr.

Tuỳ vào mục đích nấu 6 người ăn hay bao nhiêu người ăn mà bạn lựa chọn cho phù hợp thôi.

Dưới đây là địa chỉ mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ở tphcm theo hình thức đã chia sẵn liều lượng cực kì uy tín để bạn tham khảo:

Mua nguyên liệu chè dưỡng nhan

Mua nguyên liệu chè dưỡng nhan

Những cách nấu chè dưỡng nhan Cung Đình Huế

Theo các tài liệu cổ về Cung Đình Huế, thì bản ốc của cách nấuchè dưỡng nhan có tới 15 vị, nhưng quá trình sơ chế của nó đòi hỏi ít nhất 3ngày chuẩn bị, thành ra dần dần đã rất ít người muốn áp dụng rồi, nhưng khôngcó nghĩa là chúng ta không thể lướt qua để tham khảo đúng không.

Hãy cùng bài viết điểm danh qua những cách nấu chè dưỡngnhan có một không hai này nào:


1. Cách nấu chè dưỡng nhan 9 vị

Khác biệt duy nhất của 9 vị so với 8 vị chủ yếu ở lá dứa đểtạo thêm độ thơm ngon thôi, nó là một trong những vị thuốc giúp bạn dùng chè dưỡngnhan mà không lo bị mập đó bạn ạ, không chỉ thế, nó còn giúp giảm căng thẳng vàlo âu rất hiệu quả nữa.


Chuẩn bị:


 Lá dứa: 5 lá.

Hạt é hoặc hạt chia 10g.

Táo đỏ cắt lác 25g.

Hạt sen khô 25g.

Long nhãn 15gr.

Nấm tuyết 5g

Câu kỷ tử 5g.

Đường phèn 150g.

Tuyết yến 10g.

Nhựa đào (đào hoa lệ) 10g.

Sơ chế nguyên liệu:


Đêm hôm trước khi nấu, bạn đem tuyết yến, nhựađào đi ngâm qua đêm, cứ 1 loại là 1 tô, sau đó chỉ việc xả lại để bỏ tạp chấtlà được.

Rửa sơ hạt sen, kỷ tử, long nhãn và để ráo nước.

Nấm tuyết ngâm 20 phút trước khi nấu rồi xả sạch.

Đường phèn đập nhỏ ra.

Nấu chè dưỡng nhan 9 vị:


Bắc nồi nước 2 lít lên, cho hạt sen khô vào ninhtrong 30 phút cho mềm.

Cho đường phèn với lá dứa vào cho thơm.

Sau đó mới cho long nhãn, táo đỏ vào nấu thêm 10phút.

Tiếp tục thêm nhựa đào nào nấu 5 phút nữa.

Rồi mới phải thêm tuyết yến, kỷ tử, nấm tuyềnvào nấu thêm 5 phút.

Nước sôi thì tắt bếp và thả hạt é hoặc hạt chiavào.

Rồi vớt lá dứa ra hết để bỏ nha các bạn.

Để nguội rồi cho vào chai bỏ tủ lạnh cho mát rồi dùng sẽngon hơn nhé các bạn. Nhưng nhớ là mỗi tuần chỉ nên dùng 3-4 lần thôi, như vậylà đủ dưỡng chất cho cơ thể rồi nha các bạn, với lại những chị em nào mắc các bệnhvề đường tiêu hoá thì nên hạn chế dùng chè dưỡng nhan nha (vì nhuận tràng dữ lắm).


Cách nấu chè dưỡng nhan 9 vị

Cách nấu chè dưỡng nhan 9 vị

2. Cách nấu chè dưỡng nhan 10 vị

Bạn lưu ý nha, tuy mình hướng dẫn cách nấu chè dưỡng nhan10 vị cho bạn, nhưng nó sẽ khác đôi chút so với nấu để kinh doanh hay bán,nên nước nó sẽ kẹo hơn không có lỏng như bạn mua bên ngoài đâu, thành ra chỉdùng được cho 6 người là cùng nha các bạn.


Chuẩn bị:


Lá dứa: 5 lá.

Hạt é hoặc hạt chia 10g.

Táo đỏ cắt lác 25g.

Hạt sen khô 25g.

Long nhãn 15gr.

Nấm tuyết 5g

Câu kỷ tử 5g.

Đường phèn 150g.

Tuyết yến 10g.

Nhựa đào (đào hoa lệ) 10g.

Bôngtrùng thảo 5g (công thức trên không có).

Sơ chế nguyên liệu:


Nhựa đào, nấm tuyết, tuyết yến, hạt sen, longnhãn rửa sơ sơ và nhanh vớt ra.

Hạt chia, kỷ tử không rửa.

Lá dứa rửa sạch.

Đường phèn đập nhỏ ra.

Ngâm nhựa đào trong tô nước trước khi nấu 12 tiếng.

Ngâm nấm tuyết và tuyết yến vào 2 tô riêng biệt,mỗi tô chứa 1/2 nước khác trước khi nấu 4 tiếng.

Táo đỏ cắt thành lát mỏng.

Bông trùng thảo cắt làm 3 khúc.

Nấu chè dưỡng nhan 10 vị:


Bắt nồi nước 2 lít lên, cho hạt sen vào nồi hầm20 phút, đậy nắp lại.

Kế đến cho táo đỏ, long nhãn vào nồi hầm thêm 5phút.

Tiếp tục cho kỷ tử, đông trùng, lá dứa vào hầm thêm5 phút.

Rồi hãy cho nhựa đào (lẫn nước ngâm), nấm tuyết(bỏ nước ngâm) vào với hạt chia, rồi tiếp tục đợi 5 phút nữa.

Cuối cùng hãy cho tuyết yến (lẫn nước ngâm) vàonồi hầm 5 phút nữa.

Chị em nêm nếm đường phèn vào khuấy đều, thấy hợpkhẩu vị mình rồi thì tắt bếp.

Để nguội rồi cùng gia đình thưởng thức thành quả thôi nào chịem ơi. Mình thì thấy nó ngon hơn khi dùng lạnh, hoặc cho thêm đá vụn vào thìngon hết xẩy luôn ấy, 1 tuần dùng 3-5 chén như vậy thì da mặt hồng hào, săn chắchơn rất nhiều chỉ sau 3-4 tuần kiên trì thôi đấy chị em ạ.

Tham khảo bài viết liên quan: 

https://www.transport.gov.za/web/caythuocnam/home/-/blogs/uong-nuoc-hoa-atiso-co-tac-dung-gi
https://agroclima.cenicafe.org/web/caythuoc/home/-/blogs/uong-nuoc-la-voi-co-tot-khong
https://turismolasiberia.juntaex.es/web/caythuoc/home/-/blogs/tac-dung-cua-chuoi-hot-rung-ngam-ruou-la-gi-gia-chuoi-hot-kho
https://ehf.telangana.gov.in/web/caythuoc/home/-/blogs/cay-can-sen
http://atpuce.puce.edu.ec:8080/vi/web/caythuocnam/home/-/blogs/cong-dung-va-tac-hai-cua-che-day
http://atpuce.puce.edu.ec:8080/vi/web/caythuocnam/home/-/blogs/cay-no-ngay-%C4%91at-tri-benh-gi
http://atpuce.puce.edu.ec:8080/vi/web/caythuocnam/home/-/blogs/che-%C4%91ang-co-tac-dung-gi

https://www.acm.gov.pt/web/caythuoc
https://www.acm.gov.pt/web/caythuoc/home/-/blogs/tac-dung-cua-cau-ky-tu



Cách nấu chè dưỡng nhan 10 vị

Cách nấu chè dưỡng nhan 10 vị


3. Cách nấu chè dưỡng nhan 11 vị

Những bạn nào không thích vị ngọt của đường phèn thì có thểthêm nho khô vào, vị ngọt của nho khô rất được đông đảo chị em ưa chuộng, khôngchỉ có khả năng làm đẹp, săn chắc da mặt, nó còn cung cấp lượng chất sắt dồidào cho cơ thể, bạn nào thiếu máu thì cách nấu chè dưỡng nhan 11 vị hoàntoàn là thứ bạn cần đấy.


Chuẩn bị:


Lá dứa: 5 lá.

Hạt é hoặc hạt chia 10g.

Táo đỏ cắt lác 25g.

Hạt sen khô 25g.

Long nhãn 15gr.

Nấm tuyết 5g

Câu kỷ tử 5g.

Đường phèn 150g.

Tuyết yến 10g.

Nhựa đào (đào hoa lệ) 10g.

Bông trùng thảo 5g.

Trái nho khô 5g (công thức trên không có).

Sơ chế nguyên liệu:


Trước khi nấu 10 tiếng, lấy nhựa đào ngâm ngậpnước trong 1 cái tô riêng.

Trước khi nấu 3 tiếng thì bạn ngâm nấm tuyết vớituyến yến vào nửa tô nước (nhớ là ngâm riêng ra hết).

Lá dứa rửa sạch, hạt chia không rửa.

Còn lại các nguyên liệu khác rửa sơ qua với nướcvà đã ráo.

Nhớ cắt Bông trùng thảo thành nhiều khúc nhé.

Nấu chè dưỡng nhan:


Trước hết cho hạt sen và lá dứa vào 2,5 lít nướcđể nấu với lửa vừa.

25 phút sau sôi rồi cho nhựa đào vào nấu thêm 15phút nữa.

Kế đến thì thả tuyết yến, long nhãn, táo đỏ vàonấu 5 phút với lửa to.

Giờ chỉ việc cho kỷ tử, hạt chia vào rồi thả đườngphèn vào nấu 5 phút.

Nhớ nếm cho vừa miệng nhé các bạn.

Nấu xong thì lấy lá dứa ra bỏ và tắt bếp là xong.

Yêu cầu cơ bản của chè dưỡng nhan là khôn quá ngọt, độ đặc vừaphải thôi, hạt sen vừa chín tới và bùi là được. Món này ngon hơn khi dùng lạnh ấy,1 nồi như vậy dùng được cho đại gia đình 6 người luôn đấy các bạn nhé.


Cách nấu chè dưỡng nhan 11 vị

4. Cách nấu chè dưỡng nhan 12 vị

Bồ mễ chính là bí mật của cách nấu chè dưỡng nhan 12 vị,không chỉ giúp khuôn mặt thon gọn hơn, mà nó còn giúp cơ mặt săn chắc và trườngtồn theo thời gian, lỗ chân lông cũng thông thoáng và thu nhỏ hơn rất nhiều, thậmchí nó còn giúp loại bỏ bã nhờn dư thừa giúp bạn nữa cơ đấy.


Chuẩn bị:


Lá dứa: 5 lá.

Hạt é hoặc hạt chia 10g.

Táo đỏ cắt lác 25g.

Hạt sen khô 25g.

Long nhãn 15gr.

Nấm tuyết 5g

Câu kỷ tử 5g.

Đường phèn 150g.

Tuyết yến 10g.

Nhựa đào (đào hoa lệ) 10g.

Bông trùng thảo 5g.

Trái nho khô 5g.

Bồ mễ 5g (công thức trên không có).

Sơ chế nguyên liệu:


Đổ ngập nước 3 tô, cho nhựa đào, tuyết yến với nấmtuyết vào ngâm trong ít nhất 12 tiếng để nở bung hết.

Ngâm xong thì cho ra rây để loại bỏ tạp chất.

Các nguyên liệu còn lại thì rửa nhanh qua nướcvà để ráo.

Táo đỏ, đông trùng cắt khúc cho dễ ăn.

Đường phèn thì đập nhỏ ra để dễ gia giảm độ ngọt.

Nấu chè dưỡng nhan:


Cho khoảng 2,5 lít nước vào nấu, bỏ kèm hạt senkhô đã tách tim sen với lá dứa vào, đậy nắp lại.

Sau 20 pút nước sôi thì bỏ táo đỏ, nhựa đào vàonấu thêm 5 phút.

Kế đó mới cho tuyến yến, nấm tuyết, nhãn nhục,nho khô, kỷ tử và các nguyên liệu còn lại vào, nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.

Rút lá dứa ra bỏ là xong, nhớ hớt bọt liên tục đểnước trong và đẹ hơn nhé.

Để nhanh nguội thì bạn múc ra từng chén hoặc tô, nguội rồithì cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng là có thể đem ra cho cả nhà thường thức rồi.


Cách nấu chè dưỡng nhan 12 vị

Cách nấu chè dưỡng nhan 12 vị

5. Cách nấu chè dưỡng nhan 15 vị

Đây chưa hẳn là giới hạn của chè dưỡng nhan, nhiều nơi thậmchí họ còn thử nhiều hơn 15 vị, nếu bạn có thời gian, bạn có thể thử nghiệm vàcho ra công thức bí truyền dành riêng cho bạn. Nhưng đối với hầu hết chúng ta,chỉ việc nấu chè dưỡng nhan 15 vị như thế này đã ngốn hết của bạn ít nhất 3ngày chuẩn bị rồi, chứ đừng nói là làm thường xuyên.


Nhất là tổ yến thô là kì công nhất, giá trị dinh dưỡng caonhất và giá thành đắc đỏ nhất, nhưng bù lại nó sẽ làm thanh xuân của bạn dàihơn rất nhiều so với người bình thường đấy bạn ạ.


Bạn cứ tưởng tượng, bạn dùng chè dưỡng nhan từ năm 30 tuổi đếnnăm 40 tuổi, còn bạn của bạn thì không có dùng, đến 40 tuổi gặp lại thì bạn vẫngiữ được nhan sắc 35 tuổi, còn người bạn của bạn thì nhiều khi đã già trước tuổi,có khi nhìn trông như 45-50 tuổi lấy ấy chứ không đùa đâu, thời gian tàn nhẫn lắmbạn ơi.


Chuẩn bị:


Bồ mễ 5g.

Trái nho khô 5g.

Bông trùng thảo 5g.

Lá dứa: 5 lá.

Hạt é hoặc hạt chia 10g.

Táo đỏ cắt lác 25g.

Hạt sen khô 25g.

Long nhãn 15gr.

Nấm tuyết 5g

Câu kỷ tử 5g.

Đường phèn 150g.

Tuyết yến 10g.

Nhựa đào (đào hoa lệ) 10g.

Tổ yến: 5gr.

Bạch quả 15g.

Quế hoa 5g.

Sơ chế nguyên liệu:


Nếu dùng tổ yến đã tinh chế thì không còn gì đểnói, trước khi nấu ngâm 15 phút là xong.

Còn tổ yến thô thì bạn chuẩn bị nhíp, rây, đĩa sạchmàu trắng. Bỏ yến vào bát nước sạch ngâm khoảng 2 tiếng cho sợi yến mềm ra, vớtyến bỏ vào ray cho ráo nước rồi để lên đĩa sạch. Giờ là công việc gian nan nhất,dùng tay tách từng sợi yến ra rồi dùng nhíp lấy sạch lông và tạp chất.

Bạch quả tách hạt, bỏ lớp nâu nâu giữa hạt và vỏ,tách bỏ tim bạch quả, hạt sen cũng tương tự.

Rửa sơ nho khô, lá dứa, táo đỏ, long nhãn, kỷ tử.

Hạt chia, quế hoa không rửa.

Ngâm tuyết liên tử trong 1 tô riêng trong 6 tiếng.

Nấm tuyết với tuyết yến cũng ngâm trong từng tôriêng trong 6 tiếng.

Còn nhựa đào thì nên ngâm tối thiểu 10-12 tiếngcho nó mềm thật mềm và nở ra hết.

Nấu chè dưỡng nhan:


Bắt 3 lít nước lên, bật lửa vừa, cho hạt sen, tổyến, lá dứa vào, đậy nắp.

Nấu 30 phút sau thì cho nhựa đào, bạch quả, tuyếtliên tử nấu tiếp 5 phút.

Lần lượt thả đông trùng, kỷ tử, táo đỏ, longnhãn, nho khô, tuyết yến nấu thêm 5 phút.

Cuối cùng cho nấm tuyết, quế hoa nấu cho sôi lênlà tắt bếp.

Lấy lá dứa ra, để nguội là dùng được.

Vào thời tiết nóng nực như mùa hè, bạn dùng lạnh sẽ thấyngon miệng hơn rất nhiều, hoặc chỉ việc thả vài viên đá vụng vào cũng thấy ngonhơn hẳn. Nhưng bạn nên nhớ, món này dinh dưỡng mạnh lắm, nên mỗi tuần chỉ dùng1-2 lần thôi nhé, nhớ là công thức 15 vị này chỉ dùng hạn chế thôi.


Chị em phụ nữ đang mang thai thì bỏ bạch quả, còn long nhãn,nhựa đào thì giảm 1 nửa số lượng xuống để tránh ảnh hưởng đến thai nhi trong bụnghoặc bị tiêu chảy nha cả nhà. Bạn nào cần an thần, ngủ ngon thì giữ lại tim senvới tim bạch quả, nhưng nó sẽ có vị nhẫn nhẫn, đắng nhẹ nếu ăn phải nó nhé.


Cách nấu chè dưỡng nhan 15 vị

6. Cách nấu chè dưỡng nhan hạt chia

Chè dưỡng nhan hạt chia món ăn bổ dưỡng thanh mát cho gia đình. Đây là món chè chứa được nhiều dưỡng chất quý, thường bắt gặp trên các bộ phim truyền hình cổ trang Đài Loan Trung Quốc. Cách nấu chè dưỡng nhan cũng chẳng hề khó 1 chút nào. Trời nắng nóng, ăn một chén chè dưỡng nhan hạt chia thanh mát thì còn điều gì tuyệt hơn, cùng bắt tay làm ngay nhé mọi người.


Chuẩn bị:


Tuyết yến :10 Gr

Nhựa đào: 10 Gr

Tuyết liên tử

Long nhãn

Hạt kỷ tử

Hạt chia

Táo tàu

​Đường phèn

Cách thực hiện:


Bước 1: Ngâm 10gr Tuyết yến & 10gr Nhựa đào trong nước lọc qua một đêm, khoảng 12-13 tiếng, cho nở mềm. Mang đi rửa lại với nước, đãi sạch cát, bụi, & tạp chất. Làm sạch 100gr long nhãn, 20gr hạt kỷ tử, 20gr tuyết liên tử, vứt bỏ sạch cát, & bụi bặm. Để ráo nước. Rửa cho sạch 100gr táo tàu, để ráo nước. Khía vài đường trên quả táo, giúp khi nấu, táo sẽ ra dưỡng chất làm phần nước chè ngọt & thanh mát.


Bước 2: Cách nấu chè dưỡng nhan: cho một.5 lít nước lọc vào nồi, cho 10 nhựa đào đã ngâm mềm vào nấu trong 10 phút. Tiếp theo cho tuyết yến & 300gr đường phèn, 100gr táo đỏ vào đun thêm 5 phút. Cho 10gr hạt chia và 20gr kỷ tử vào ly nước ấm, khuấy tan rồi đổ vào nồi, nấu thêm 5 phút nữa. Nước sôi tắt bếp


Bước 3: Để chè dưỡng nhan hạt chia nguội. Thậm chí dành ra chén hoặc chiết vào chai. Chè dưỡng nhan hạt chia ngon nhất khi dùng lạnh. Đây là món ăn bổ dưỡng, quý hiếm cho tình trạng sức khỏe, nhất là bổ sung cập nhật collagen, xuất sắc cho sắc đẹp của chị em đàn bà. Vào buổi tối cuối tuần thử ngay cách nấu chè dưỡng nhan này nhé, săn chắc gia đình sẽ khá thích đó.


Cách nấu chè dưỡng nhan hạt chia

Cách nấu chè dưỡng nhan hạt chia


Mẹo nấu chè dưỡng nhan thơm ngon hơn

Mình thích dùng hạt sen khô hơn, vì nấu nó ra nướctrong vắt rất đẹp. còn hạt sen tươi sẽ làm đục nước nhé các bạn.

Không muốn ăn đắng thì bỏ tim sen, tim bạch quảra.

Nhiều bạn phân vân nên dùng đường phèn hay đườngcát để nấu chè dưỡng nhan, tuỳ thôi, mình thì thích vị ngọt thanh của đườngphèn nâu hơn, mà lại tạo ra độ sóng sánh ăn vào rất đã miệng.

Táo đỏ nên cắt lát và tách hột để tránh cộm cộmkhi ăn, đỡ phải lừa hột ra mất công.

Nhựa đào cần ngâm tối thiểu 12 tiếng để nở ra.

Nấm tuyết, tuyết yến thì cần ngâm 3 tiếng trướckhi nấu.

Hạt chi, quế hoa không cần phải rửa trước khi nấumà cho trực tiếp vào luôn.

Những câu hỏi liên quan đến chè dưỡng nhan

có rất nhiều câu hỏi gửi về cho chúng tôi về chè dưỡng nhan , ngay bài viết dưới đây chúng tôi sẽ thống kê và trả lời toàn bộ thông tin liên quan ngay phía dưới đây.

Giải đáp thắc mắc thường gặp về cách nấu chè dưỡng nhan

cách nấu chè dưỡng nhan

Kỷ tử – loại quả không thể thiếu trong món chè dưỡng nhan

Mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Để có nồi chè dưỡng nhan tuyết yến ngon, khi chọn mua nguyên liệu, bạn nên chọn mua ở các cửa hàng thuốc Bắc hay nhà thuốc Đông y hoặc các trang bán hàng online có uy tín.


‍Nên dùng đường phèn hay đường cát cho cách nấu chè dưỡng nhan?

Theo kinh nghiệm của những chị em giỏi bếp núc thì dùng đường phèn, nhất là đường phèn vàng để nấu thì chè sẽ có vị ngọt thanh, màu đẹp. Mẹo nhỏ để giảm bớt thời gian nấu, bạn hãy chọn mua đường phèn nâu dạng viên nhỏ hoặc gói cục đường trong túi vải dùng đồ đập đá đập cho đường vỡ nhỏ ra.


Chè dưỡng nhan tuyết yến có tốt không?

Không dừng lại ở món ăn nhẹ giúp giải khát, ăn chơi cho vui miệng mà chè dưỡng nhan tuyết yến còn là nguồn cung collagen giúp làn da khỏe mạnh, mịn màng. Các thành phần trong chè còn giúp bổ gan thận, thông khí huyết, chống lão hóa…


Những ai không nên ăn chè dưỡng nhan tuyết yến?

Phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ (nhất là trẻ chưa biết đi), người có bệnh dạ dày, tiêu hóa kém… không nên ăn món chè này. Lưu ý, do chè dưỡng tuyết yến nhan có tính hàn nên bạn chỉ nên ăn 2 – 3 lần/tuần.


Có thể bảo quản chè dưỡng nhan được bao lâu?

Vì khâu sơ chế nguyên liệu để nấu chè dưỡng nhan thường tốn thời gian nên nhiều người có xu hướng nấu một nồi to để ăn dần. Tuy nhiên để chè không mất hương vị sau khi nấu, bạn chỉ nên nấu lượng đủ dùng, cho chè vào bát sứ, thố thủy tinh dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hoặc chai thủy tinh và cất trong ngăn mát tối đa 5 ngày.


Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn đã biết cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến ngon vừa khoe khéo tài bếp núc với mọi người vừa có món ăn thanh mát vừa tốt cho sức khỏe và làn da.

1. Chè dưỡng nhan có tốt không?

Nếu bạn chỉ nấu riêng từng loại nguyên liệu, thì sẽ nhận thấysự khác nhau của món chè này, do cơ địa mỗi người mỗi khác, có người hợp với vịthuốc này, có người lại không. Nhưng khi bạn đã dùng tối thiểu 8 vị như trongbài viết này để nấu chè dưỡng nhan, đảm bảo không chỉ tốt mà còn cực kì hiệu quảtrong việc gìn giữ nhan sắc của bạn.


Chính lượng collagen dồi dào trong món chè dưỡng nhan này,khôn chỉ mang lại làn da săn chắc, khoẻ mạnh, mịn màng, mà còn tránh để lại nếpnhăn, tàn nhan, đồi mồi, mụn hoặc những dấu hiệu lão hoá trên làn da cho bạn tốiđa nhất có thể. Bên cạnh đó còn giúp bạn ngủ ngon và thẳng giấc (ngủ không ngontrong thời gian dài là kẻ thù hàng đầu đối với làn da của chị em chúng ta đấy).


2. Những ai không nên ăn chè dưỡng nhan tuyết yến

Người hay bị huyết áp thấp không nên ăn chè dưỡngnhan.

Người có vấn đề về tiêu hoá, dạ dày cũng tránhdùng món chè này.

Chỉ dùng 2-3 lần mỗi tuần, tối đa là 4 lần.

Đặc biệt, cách nấu chè dưỡng nhan 14 và 15 vịthì chỉ nên dùng 1-2 lần mỗi tuần thôi nhé.

Trẻ nhỏ chưa biết đi không nên dùng.

Phụ nữ mang thai cần loại bỏ bạch quả, longnhãn, nhựa đạo và chỉ được dùng 1-2 lần mỗi tuần.

3. Chè dưỡng nhan để được bao lâu

Sai lầm lớn nhất của việc nấu chè dưỡng nhan đó là nấunhiều hơn 5 lít nước, trừ những bạn nấu để kinh doanh buôn bán ra, thì những hộgia đình 5-6 người như chúng ta nấu tầm 3-4 lít là vừa đủ, như vậy sẽ dùng dầndần trong 5 ngày là hết.


Càng để lâu sẽ sinh ra một số tác dụng phụ không mong muốn,rất dễ tiêu chảy do tác dụng nhuận tràng của nó vẫn còn, nhưng hàm lượng dưỡngchất thì trôi đi gần hết. Để bảo quản lâu, bạn nên bọc trong thố thuỷ tinh, nhớdùng màng thực phẩm để bọc lại, hoặc cho vào chai thuỷ tinh nhé, chỉ cần bỏngăn mát là bạn đã bảo quản được 5 ngày rồi đó.


Chè dưỡng nhan để được bao lâu

Chè dưỡng nhan để được bao lâu

4. Ăn chè dưỡng nhan có mập không?

đây là câu hỏi của rất nhiều người. Thông thường nấu chè sẽ sở hữu vị ngọt của đường, lúc vào thể chất sẽ đc gan chuyển hóa, & tích trữ trong thể chất bên dưới dạng mô mỡ. Tuy nhiên chè, dưỡng nhan được nấu từ những nguyên vật liệu tự nhiên và thoải mái, không có thêm đường, vị ngọt của chè là từ những nguyên liệu, Chưa hẳn đường hóa học nên không khiến bạn tích mỡ. Mặt khác, uống chè dưỡng nhan còn có khả năng giảm béo, giảm cân công dụng.


5. Chè dưỡng nhan có tốt cho bà bầu không

Trong bộ phận của chè dưỡng nhan chứa một số bộ phận mà thậm chí gây co bóp tử cung & mà thậm chí gây sảy thai. do đó, phụ nữ có bầu bên dưới 5 tháng đừng nên sử dụng quá. khi mang thai trên 5 tháng, thậm chí nấu loãng để sử dụng quá, nhưng không dùng quá 2 chén 1 tuần. đấy là lời đáp cho câu hỏi, bà bầu ăn chè dưỡng nhan đc không?

Tham khảo thêm: https://blogcaythuoc.com/mua-hoa-du-du-duc/

6. Chè dưỡng nhan bao nhiêu calo

Câu hỏi có thể nói là quá nhiều người quan tâm luôn. Vậy để mình cho bạn biết  trong chè dưỡng nhan có khoảng 100 calo / 1 ly . Bạn nên cân nhắc để sử dụng cho việc giảm cân của mình để phù hợp nhất nhá.

Mua nguyên liệu chè dưỡng nhan ở đâu

Mua nguyên liệu chè dưỡng nhan ở đâu

Những lưu ý khi dùng chè dưỡng nhan

Liều lượng phù hợp là khoảng 100ml/ngày.

lạm dụng 2 ngày một lần, tuần chỉ định quá 3 chén.

sử dụng nhiều hơn nữa có thể gây ngộ độc, không ổn định hệ tiêu hóa, tiêu chảy.

không dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

người mắc bệnh đường ruột phải cảnh giác khi dùng.

chống chỉ định cho những người bị cảm cúm, người suy nhược.

chống chỉ định cho phụ nữ mang bầu 5 tháng đầu.

Như vậy mình đã chia sẻ với bạn 8 cách nấu chè dưỡng nhan từ cổ chí kim được lưu truyền cho đến ngày nay, từ cách đơn giản nhất cho đến cách đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, thời gian nhất. Chè dưỡng nhan không chỉ ngon miệng, thanh mát mà còn mang tới rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Hi vọng những chia sẻ về cách nấu chè dưỡng nhan trên đây sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng thực hiện món giải nhiệt "thần thánh" này ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công! Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn nấu ra món chèn dưỡng nhan tuyệt vời nhất dành cho bạn, hẹn gặp lại bạn trong các bài viết kế tiếp nha.

Thứ Tư, 20 tháng 1, 2021

Tuyết yến mua ở đâu

 Lúc đầu tập tành nấu chè để thanh nhiệt mùa hè, quả thật mua tuyết yến ở đâu là vấn đề đau đầu đối với tôi, vì nếu theo một số lương y cho biết, tuyết yến rất khan hiếm, chính vì vậy không thể nào có giá rẻ như vậy, nếu có thì chắc họ phải bùa vẽ gì đó. Trong bài viết này, vabuta sẽ bật mí mua tuyết yến ở đâu TPHCM không phun thuốc bảo quản để có thể an tâm nấu chè tuyết yến hoặc dưỡng nhan bạn nhé, mời bạn xem bên dưới nhé.

Tuyết yến là gì?

Tuyết yến là nhựa được tiết và trích xuất từ cây tuyết yến (còn gọi cây Gum Tragacanth, thuộc một chi của dòng Sterculia). Để lấy được tuyết yến, chúng ta thường tạo một vết rạch nhân tạo lên cây tuyết yến, để nhựa có thể chảy ra được.

Nói đúng ra thì nó được tiết ra từ phần bột gỗ của thân cây đấy các bạn ạ, còn nhựa đào thì khác, nhựa đào được tiết ra từ lớp vỏ ngoài của cây nha. Nghĩa là, tuyết yến không chứa độc tính, nhưng nhựa đào sẽ chứa độc tính nhất định nhé các bạn.

Theo các tài liệu y học cổ truyền lưu lại, tuyết yến là một trong những vị thuốc có trong cách nấu chè dưỡng nhan 15 vị trong các triều đại phong kiến ngày xưa. Ngày xưa tuyết yến chỉ có thể tìm thấy ở Ấn Độ, được xem là cống phẩm dâng vua chúa, nên cùng lắm chỉ vài quan lại quý tộc mới có thể có chút ít mang về cho gia đình dùng mà thôi.

Nó quý là vì người Ấn Độ sau khi thu hoạch được tuyết yến, thường họ sẽ bảo quản đến tận 3 năm, rồi mới có thể lấy ra làm thuốc hoặc đồ ăn mà thôi, nên nó hiếm là vì vậy. Nhất là nhựa tuyết yến được hình thành tự nhiên còn quý hơn rất nhiều.

Xem thêm: Tuyết yến có tác dụng gì? Những công dụng thần kỳ của tuyết yến

Tuyết yến là gì
Tuyết yến là gì

Mua tuyết yến ở đâu TPHCM?

Nói đến việc tìm tuyết yến mua ở đâu tphcm thì mình thấy nó thật sự là cái duyên cả nhà ạ, nếu mình không lanh chanh đi mua đồ tập tành nấu chè dưỡng nhan thì có lẻ mình chẳng thể nào biết đến việc tuyết yến có thể bị phun chất bảo quản đâu, mình không ngờ đến luôn ấy.

Bạn nên biết, trung bình tuyết yến có thể trữ được từ 5-7 năm mà không lo dược tính và hàm lượng dinh dưỡng bị sói mòn. Nhưng đó là đối với nhựa tuyết yến được hình thành tự nhiên, không qua bàn tay nhàn nặn của con người cơ.

Do nhu cầu tuyết yến ngày càng cao, nên con người thường tự tạo 1 lỗ nhân tạo trên cây tuyết yến để nhựa có thể tiết ra. Chính vì lớp nhựa chưa đủ tuổi này, nên dược tính của nó rất dễ sói mòn, trung bình nó chỉ giữ được 2-3 năm mà thôi, thành ra vấn nạn xịt thuốc bảo quản là điều tất nhiên.

Hãy cùng mình điểm qua 3 chỗ mua tuyết yến ở đâu tphcm uy tín nhé.

1. Tuyết yến mua ở đâu uy tín – THẢO DƯỢC AN QUỐC THÁI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THẢO DƯỢC AN QUỐC THÁI

Địa chỉ: 62/1/28 Trương Công Định, phường 14, quận Tân Bình, TPHCM.

Liên hệ đặt mua qua SĐT: 0902743250.

2. Mua tuyết yến nhựa đào ở đâu – Tuyetyennhuadao.com

Cái hay của shop này là có ship tận nơi cho chúng ta nữa, giờ làm việc cũng thoải mái, kéo dài từ 8h sáng đến tận 21h khuya lận. Nhưng lần đầu mua tuyết yến nhựa đào ở đâu nên mình rất kỹ, mình lết đến tận nơi luôn cho yên tâm, còn mấy lần sau mình toàn bảo kêu ship đến giúp mình.

(Tuy shop này không có tuyết yến tự nhiên, nhưng đổi lại họ chuyên bỏ sỉ tuyết yến cho những nơi cần mua dược liệu để nấu chè dưỡng nhan, nấu nước sâm, nước mát, đồ hầm thuốc bắc … Thành ra nguồn hàng của họ đi liên tục, bán còn không đủ chứ nói gì đến xịt chất bảo quản làm gì.)

Liên hệ đặt mua qua SĐT: 0926456456.

Tham khảo thêm:

https://www.transport.gov.za/web/caythuocnam/home/-/blogs/uong-nuoc-hoa-atiso-co-tac-dung-gi

https://turismolasiberia.juntaex.es/web/caythuoc/home/-/blogs/tac-dung-cua-chuoi-hot-rung-ngam-ruou-la-gi-gia-chuoi-hot-kho

https://ehf.telangana.gov.in/web/caythuoc/home/-/blogs/uong-nuoc-hoa-u-u-uc-co-tac-dung-gi?

https://ehf.telangana.gov.in/web/caythuoc/home/-/blogs/ban-chi-lien-co-tac-dung-gi-cay-ban-chi-lien-chua-benh-gi-?

http://atpuce.puce.edu.ec:8080/vi/web/caythuocnam/home/-/blogs/cay-ma-%C4%91e-nau-nuoc-uong-co-tac-dung-gi
http://atpuce.puce.edu.ec:8080/vi/web/caythuocnam/home/-/blogs/cong-dung-va-tac-hai-cua-che-day

http://atpuce.puce.edu.ec:8080/vi/web/caythuocnam/home/-/blogs/cay-no-ngay-%C4%91at-tri-benh-gi

http://atpuce.puce.edu.ec:8080/vi/web/caythuocnam/home/-/blogs/giao-co-lam-kho-co-tac-dung-gi
http://www.pso.hochiminhcity.gov.vn/web/caythuoc
http://www.pso.hochiminhcity.gov.vn/web/caythuoc/home/-/blogs/cay-dua-can-tri-benh-gi